Friday, September 23, 2011

ஸ்டஃப்டு கத்தரிக்காய்


தேவையான பொருள்கள்:

கத்தரிக்காய் பிஞ்சாக - 1/4 கிலோ
எண்ணெய் - 50 கிராம்
உப்பு - கொஞ்சம்.

வறுத்து அரைக்க:

கடலைப்பருப்பு - 2 ஸ்பூன்,
மல்லி[ தனியா ] - 2 ஸ்பூன்,
வர மிளகாய் - 6 [அ] 8
வெந்தயம் - கொஞ்சம்,
கட்டி பெருங்காயம் - சிறியதாக,
உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 ஸ்பூன்
துறுவிய தேங்காய் - 1/4 கப்
கொஞ்சம் கல் உப்பு.

செய்முறை :

கெட்டியான வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி மேலே கூறி உள்ள பொருட்களை பொன் நிறமாக வறுத்து, ஆறிய பின் பொடி செய்யும் போது கல் உப்பை சேர்த்து மிக்ஸியில் பொடி செய்யவும். கத்தரிக்காயை நீளமாக பாதி வரை கீறி கொள்ளவும். இல்லையெனில் சுருளாகவும் கீறி கொள்ளலாம். [முழுதாக கீற வேண்டாம் ] பொடியை கத்தரிக்காயில் கொஞ்சம்மாக ஸ்பூனில் எடுத்து அடைக்கவும். எண்ணெய்யை சூடு செய்து சீரகம் தாளித்து கத்தரிக்காயை போட்டு, கொஞ்சம் மஞ்சள் பொடியை போட்டு சிம்மில் வைதது மூடி வைத்து, பாதி வெந்தவுடன் பொடி மீதம் இருந்தால் அதையும் போட்டு காய் உடையாமல் கிளறி மூடி வைத்து காய்க்கு [உப்பு] போட்டு மூடி வைத்து நன்கு வேகவிட்டு எடுக்கவும். காயின் மேல் சுருக்கமாக இருந்தால் காய் நன்கு வெந்துவிட்டது என்று அர்த்தம். தேவைக்கு ஏற்ப எண்ணெய் சேர்த்து கொள்ளலாம். கறிவேப்பிலை, மல்லி பொடியாக நறுக்கி போடவும். இந்த கத்தரிக்காய் பொரியல் சூப்பராக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment