Friday, September 23, 2011

இஞ்சி சட்னி


தேவையானவை:
இஞ்சி - 100 கிராம்,
கடலைபருப்பு -1 ஸ்பூன்
ஊளுத்தம்பருப்பு - 1 ஸபூன்,
புளி - கொஞ்சம்
வர மிளகாய் - 8
தேங்காய் துறுவல் - 2 ஸ்பூன்
தாளிக்க கடுகு - 1 ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/4 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:

இஞ்சி நார் இல்லாமல் இருக்க வேண்டும், அப்போதுதான் சட்னி சுவையாக இருக்கும். இஞ்சியை தோல் நீக்கி சுத்தம் செய்து பொடியாக ந்றுக்கி, வாணலியை காய வைத்து கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊற்றி இஞ்சியை வதக்கவும். அதை எடுத்துவிட்டு உளுத்தம்பருப்பு, கடலைபருப்பு, பெருங்காயம், தேங்காய், புளி, வரமிளகாய் இவற்றை வறுத்து ஆறவைத்து அதனுடன் உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைக்கவும். சுவைக்கு (தேவைப்பட்டால்) கொஞ்சம் வெல்லம் சேர்ககலாம். இஞ்சி சட்னி சாப்பிடுவதால் பித்தம் குறையும. நன்கு பசி எடுக்கும்.

No comments:

Post a Comment